TRUNG TÂM DẠY GIAO TIẾP HAY 2024

TRUNG TÂM DẠY GIAO TIẾP HAY 2024

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử là yếu tố đầu tiên, để mọi người đánh giá về con người. Hay cách làm việc của bạn. Học giao tiếp, ứng xử cũng là học cách làm người, hoàn thiện bản thân hơn. Việc này đã dần trở thành nhu cầu chung, cho cả xã hội đặc biệt là với thế hệ trẻ. Do đó, bài viết hôm nay mà Trung tâm dạy giao tiếp hay 2024, muốn gửi đến các bạn có nội dung là: “Kỹ năng giao tiếp ứng xử là gì? Và các nguyên tắc cơ bản nhất cần phải nắm vững”.

Không khí lớp học kỹ năng dưới sự hướng dẫn của TS. Hoàng Cửu Long

CÁC NGUYÊN TẮC ỨNG XỬ BẰNG LỜI NÓI TRONG GIAO TIẾP

Đến với trung tâm dạy giao tiếp hay 2024 – Tây Nguyên Phim bạn sẽ hiểu rõ hơn các nguyên tắc ứng xử bằng ngôn ngữ trong quá trình giao tiếp. Như thế nào là đúng, và tạo được ấn tượng tốt, thiện cảm đối với người đối diện.

Luôn tuân thủ theo tuổi tác trong kỹ năng giao tiếp ứng xử

 • Luôn xưng hô theo độ tuổi. Trong công việc, tùy cấp bậc mà người ở cấp thấp hơn có thể gọi cấp trên là anh/chị. Tuyệt đối không nói chuyện trống không với bất cứ đối tượng nào. Điều đó thể hiện sự thô lỗ, thiếu kỹ năng giao tiếp và ứng xử. Đặc biệt không xưng hô quá thân mật cho một mối quan hệ.

Cách nói rõ ràng, dễ hiểu 

 • Nội dung lời nói phải phù hợp với độ tuổi cũng như trình độ người nghe. Khi hai người có chênh lệch lớn về trình độ khi cùng nói chuyện. Nếu không điều chỉnh cách diễn đạt thì sẽ rất khó để hiểu nhau. Thậm chí có thể bị cho là kiêu ngạo, tự phụ và kém hòa đồng.

Hình ảnh giảng viên tại trung tâm Tây Nguyên Phim

Tránh nói mĩa, nói mát

 • Đây là lỗi ít gặp trong quá trình học hỏi kỹ năng giao tiếp và ứng xử là gì. Nhưng vẫn là vấn đề gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng trong giao tiếp. Chỉ trích người khác một cách văn hoa, bóng gió, tưởng khen mà chê kèm theo giọng điệu chua chát luôn tạo ra ấn tượng cực xấu cho người nghe. Và người nói cũng do đó mà bị đánh giá không hay, gây mất cảm tình. Lối nói mỉa mai này thể hiện bạn có thái độ thù địch và hay xét nét người khác.
 • Hãy đặt mình vào người khác, khi nghe những lời mỉa mai bạn cũng không cảm thấy hay ho gì đúng không ?

Tránh lối nói gây cảm giác tiêu cực

 • Cách nhận xét, đánh giá sự việc một cách thiếu tinh tế khiến người đối diện cảm thấy tồi tệ. Ví dụ, một cô đồng nghiệp vừa xuất viện mà bạn đã nói “sao sắc mặt nhợt nhạt ghê vậy”. Cách ứng xử này vô cùng khiếm nhã và sẽ khiến tâm trạng cô gái đó tệ hơn rất nhiều. Thay vào đó, bạn có thể nói “hôm nay nhìn cậu có vẻ khá hơn nhiều rồi đó“. Kèm theo vài lời quan tâm sẽ trở thành sự an ủi, động viên khiến tâm trạng đối phương tốt hơn.

Không khí lớp học kỹ năng dưới sự hướng dẫn của MC Thanh Bạch

Không đề cập đến các chủ đề khó hiểu, những chuyện họ không quan tâm hay đặc biệt là chủ đề nhạy cảm

 • Tìm hiểu kỹ năng giao tiếp và ứng xử là gì cốt để hạn chế tranh luận và tạo ấn tượng tốt. Để an toàn nhất hãy tránh các chủ đề tôn giáo, chính trị, pháp luật, giới tính. Nói gọn lại là các chủ đề thuộc phạm trù quan điểm cá nhân mỗi người mỗi khác. Để tránh gây ra tranh luận không đáng có, khiến không khí nặng nề hơn.

Cách dùng từ

 • Không dùng tiếng lóng, từ địa phương để tránh gây khó hiểu, hiểu lầm cho người đối diện. Không sử dụng từ ngữ chuyên ngành, từ cổ, ngôn từ quá hoa mỹ. Bởi người nghe sẽ có cảm giác là bạn đang diễn, hoặc bạn quá cổ hủ.

Không khí lớp học kỹ năng dưới sự hướng dẫn của GV Thanh Thương

LỊCH HỌC CỦA LỚP NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP 

Thời gian học:

 • Lớp T2 – T4: 18h30 – 20h30
 • Lớp T3 – T5: 18h30 – 20h30
 • Lớp Chủ Nhật: 13h30 – 17h30, dành cho những học viên ở xa, không có thời gian đi lại

Học Phí:

 • Khoá Cơ Bản: 5.000.000đ / khóa / 16 buổi
 • Khóa Tổng Quát: 8.000.000đ / khóa / 20 buổi

ĐẶC BIỆT CHỈ CÓ TẠI TÂY NGUYÊN PHIM ENTERTAINMENT:

Khi tham gia vào khoá học kỹ năng giao tiếp của Tây Nguyên Phim bạn sẽ được học thêm các kỹ năng bổ trợ như: Kỹ năng nói chuyện trước công chúng giúp học viên tự tin hơn khi giao tiếp. Luyện thanh bạn sẽ được học các kỹ thuật như luyến, láy, ngân, rung và quan trọng các bạn còn được học Kỹ năng diễn xuất trước ống kính giúp thu hút sự chú ý của khán thính giả. Đặc biệt hơn nữa, Tây Nguyên Phim cung cấp cho học viên cơ hội thực hành ghi hình trước máy quay giúp học viên rèn luyện kỹ năng đã học trong môi trường thực tế. Tây Nguyên Phim là nơi duy nhất mang đến những kỹ năng độc đáo này mà không thể tìm thấy ở bất kỳ địa điểm nào khác.

dang-ky-ngay

Mọi thông tin cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

 • Thời gian làm việc: 8h:00 sáng – 21:00 tối – Từ Thứ 2 – Chủ Nhật
 • ĐC: 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TPHCM
 • ĐT: 0916 955 085 – 028 6273 3715 – 0932 269 135
 • Gmail: taynguyenfilm@gmail.com
 • Website: luyenthanhnhac.com

VIDEO HỌC VIÊN THỰC HÀNH TẠI LỚP HỌC

VIDEO BUỔI HỌC THỰC HÀNH TẠI LỚP CỦA HỌC VIÊN

ĐƯỜNG ĐI ĐẾN CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

THÊM NHẬN XÉT CỦA BẠN

GIẢNG VIÊN

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tận tâm với học viên

HỌC PHÍ

Học phí rẻ, Có nhiều mức học phí và nhiều lớp cho học viên lựa chọn.

TRANG THIẾT BỊ

Trang thiết bị hiện đại, hệ thống phòng học, phòng thu âm chuyên nghiệp