CÁCH LUYỆN THANH GIỌNG NỮ

LỢI ÍCH LUYỆN TẬP THANH NHẠC?

Có thể nói, âm nhạc là một trong những yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì vậy ngày càng có nhiều chị em phụ nữ tìm đến các cách luyện thanh giọng nữ để cải thiện giọng hát 

cach-luyenthanh-giong-nu

Buổi học luyện thanh tại lớp

       1.Giọng hát sẽ to và khỏe hơn:

Việc luyện tập thanh nhạc sẽ giúp giọng hát cũng như giọng nói của bạn có nội lực hơn. Bạn cũng có thể kiểm soát được âm lượng phát ra khi hát. Với các bài tập khẩu hình miệng và bài tập khác bạn sẽ lấy được nguồn hơi dồi dào.

      2. Kiểm soát được cao độ giọng hát

Luyện thanh giọng nữ sẽ giúp người nghe hiểu được nội dung bài hát với những điểm nhân nhá, các đoạn nhạc lên cao hoặc xuống thấp. 

cach-luyenthanh-giong-nu

Buổi học luyện thanh của học viên

       3. Hơi thở tốt và sâu hơn:

Hơi thở là một trong những yếu tố quan trọng của giọng hát. Một hơi thở tốt và sâu sẽ giúp bạn dễ dàng lên được những nốt hay hoặc xuống nốt thấp mà không bị phô và hụt hơi. Khi học luyện thanh nhạc bạn sẽ biết cách lấy hơi bụng, giúp bạn có hơi thở khỏe.

Buổi học luyện thanh học viên Lan Hương

CÁCH LUYỆN THANH GIỌNG NỮ

        Bước 1: Chuẩn bị

Để việc luyện tập được diễn ra thuận lợi bạn nên chuẩn bị sức khỏe tốt. Ngoài ra hãy đàu tư cho mình một chiếc gương vì việc luyện tập trước gương sẽ giúp bạn hiểu hơn về thể trạng, cũng như sự thay đổi cơ thể mình. Bên cạnh đó bạn còn có thể luyện tập “thần thái” và khả năng biểu diễn tốt hơn.

cach-luyenthanh-giong-nu

Buổi học tại lớp học viên Hiếu Đức

         Bước 2: Khởi động

Đầu tiên hãy chọn cho mình một tư thế đứng tốt nhất để luyện thanh. Đứng là tư thế tạo cho bạn sự thoải mái nhất và dễ chịu nhất. Bên cạnh đó tư thế này còn giúp cho việc luyện thanh được dễ dàng và chính xác hơn.

Nếu luyện thanh bằng tư thế ngồi, bạn phải giữ thẳng lưng và cổ. Vì khi lưng thẳng phổi của bạn sẽ không phải chịu áp lực và việc sử dụng hơi thở sẽ dễ dàng hơn. Đối với cổ cũng vậy, việc giữ cho cổ thoải mái giúp giảm các áp lực bộ phận lên thanh quản.

cach-luyenthanh-giong-nu

Buổi thực hành trên sân khấu sau khóa học hát học viên Thu Nga

         Bước 3: Luyện thanh với các nguyên âm

Đọc các nốt từ thấp đến cao Theo thứ tự Đồ, Rê, Mi, Fa, Son, La, Si, Đố và ngược lại, đây là bài tập đon giản nhất. Hoặc bạn có thể sử dụng các nguyên âm U, E, O, A, I sau đó kết hợp các phụ âm M, N, P.

Luyện thanh giọng nữ nên luyện ở quãng 4 vì đây là quãng trung của nữ. Sau đó bạn hãy mở rộng quãng cao và đi dẫn xuống thấp.

Buổi đầu làm quen với luyện thanh của học viên

Học hát là một quá trình luyện tập không chỉ cải thiện giọng hát mà còn là cách truyền tải thu hút người nghe cũng như đưa giọng hát của bạn vào tâm trí khán giả.

Đó là lý do mà việc luyện thanh nhạc bài bản và những Khóa học hát được xem là những yếu tố hàng đầu giúp bạn cải thiện giọng hát và kỹ thuật luyện thanh hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Công ty Tây Nguyên Phim

Bản đồ đường đi đến Tây Nguyên Phim
.

THÊM NHẬN XÉT CỦA BẠN

GIẢNG VIÊN

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, tận tâm với học viên

HỌC PHÍ

Học phí rẻ, Có nhiều mức học phí và nhiều lớp cho học viên lựa chọn.

TRANG THIẾT BỊ

Trang thiết bị hiện đại, hệ thống phòng học, phòng thu âm chuyên nghiệp